Squarespace mua lại Google Domain với giá 180 triệu đô

Thoả thuận mua bán công ty đăng ký tên miền Google Domain của Google và Squarespace sẽ hoàn tất vào quý 3 năm nay.

Trong một động thái khá bất ngờ, Squarespace – công ty xây dựng và lưu trữ trang web của Mỹ vừa thông báo sẽ mua lại Google Domains, công ty đăng ký tên miền do Google điều hành. Mức giá được đưa ra là 180 triệu USD (khoảng 4235 tỷ đồng) và một phần giao dịch được chi trả bởi ngân hàng JPMorgan Chase Bank.

Google đã ra mắt Google Domains vào năm 2014, ban đầu gọi đây là một thử nghiệm. Kể từ thời điểm đó, nó đã trở thành một trong những công ty đăng ký tên miền lớn nhất, với khoảng 10 triệu tên miền được quản lý. Ngoài ra, Google cũng là công ty đăng ký tên miền .com lớn thứ năm trên thế giới, với hơn một nửa số tên miền đang quản lý là .com.

Quyết định thoái vốn khỏi mảng kinh doanh này của Google là một động thái khá bất ngờ, nhằm “giúp công ty có sự tập trung hơn vào các mảng kinh doanh khác”.

Squarespace sẽ giữ giá gia hạn Google Domains cho các khách hàng hiện tại trong ít nhất 12 tháng. Trong giai đoạn chuyển tiếp, người dùng vẫn có thể tra cứu các thông tin trên trang web của Google. Squarespace cũng sẽ trở thành nhà công cấp tên miền độc quyền cho bất kỳ khách hàng nào mua tên miền cùng với gói đăng ký Workspace trực tiếp từ Google trong tối thiểu 3 năm.

Add Comment