Đánh giá Hosting AZDIGI của Thạch Phạm

AZDIGI  là dịch vụ Hosting – VPS cao cấp tại Việt Nam do Thạch Phạm sáng lập và cũng là CEO.

Thạch Phạm là cái tên quá quen thuộc trong cộng đồng Hosting/ VPS và WordPress ở VN trong nhiều năm qua. Blog ThachPham.com cũng là trang web số 1 VN về WordPressvà các chủ đề hướng dẫn làm chủ VPS, Hosting.

Ra đời từ giữa năm 2016, AZDIGI chứa đựng rất nhiều tâm huyết của Thạch Phạm & đội ngũ cộng tác, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp máy chủ VPS, hosting chất lượng tốt nhất VN.

Sau 2 năm, mục tiêu của AZDIGI có thể nói đã đạt được: chất lượng ngày càng tốt hơn, nhận được sự tin tưởng từ các khách hàng lớn trong nước, và được đánh giá cao nhất so với các dịch vụ hosting khác ở VN, dù tuổi đời của cả AZDIGI lẫn CEO Thạch Phạm còn rất trẻ!

Contents

ĐÁNH GIÁ HOSTING CAO CẤP AZDIGI

AZDIGI-Hosting-tốt-nhất-Việt-Nam
AZDIGI-Hosting-tốt-nhất-Việt-Nam

Về sự ra đời của AZDGI

Ngược thời gian về khoản 2015 trở về trước, chất lượng hosting trong nước không được người dùng đánh giá cao, ngoài một vài nhà cung cấp được xem là khá ổn như vHost, Hostvn…

Những ấn tượng xấu về các dịch vụ hosting trong nước như giá cao, các thông số tài nguyên không đúng như cam kết, support kỹ thuật quá kém, thường downtime,…

Các khách hàng lớn thường chọn mua máy chủ riêng hoặc mua hosting, vps nước ngoài thay vì đặt niềm tin vào các nhà cung cấp hosting ở VN.

Hosting trong nước - AZDIGI

Hosting Vietnam
Ý kiến của chủ nhân 2 trong số những blog nổi tiếng nhất VN về Hosting trong nước : Canhme ( Thanh Luân)

Dịch vụ shared hosting nước ngoài như HawkHost, StableHost, A2Hosting… có chất lượng tốt, ổn định cao và support chuyên nghiệp. Giá so với Hosting trong nước thì chỉ bằng 1/3 hoặc 1/5.

Còn VPS, những nhà cung cấp đẳng cấp thế giới Vultr, DigitalOcean, Linode.. thường xuyên có các chương trình Tặng Credits để dùng miễn phí đến 12 tháng.

Chất lượng của họ thì khó nhà cung cấp VN nào sánh được, ngay cả AZdigi hiện nay, giá chỉ bằng 1/3 VPS trong nước!

Thạch Phạm là người tiên phong việc phát triên các hướng dẫn cho Hosting và VPS, các nhà cung cấp như StableHost, A2Hosting, Hawkhost được nhiều người khuyên dùng

Riêng VPS, những series nội dung được xây dựng cực kỳ chuyên nghiệp, khảo sát mọi vấn đề kỹ thuật trong sử dụng VPS, những chuỗi hướng dẫn như LEMP Stack Series, LAMP Stack Series, CentinMod, Varnish Cache… đến nay vẫn là kiến thức chủ đạo cho cộng đồng người dùng VPS tham khảo.

Thạch Phạm cũng dùng qua 2 nhà cung cấp VPS được người dùng VN ưa chuộng nhất là DigitalOcean và Vultr.

Trước khi khởi nghiệp AZDIGI, Thạch Phạm đã trải nghiệm hầu hết các dịch vụ Hosting, VPS cao cấp dưới cả vai trò người dùng bình thường lẫn một chuyên gia kỹ thuật!

Sự khác biệt đó làm cho AZDIGI không chỉ là “Thêm một nhà cung cấp Hosting trong nước nữa “, mà là sự ra mắt của Dịch vụ Hosting trong nước chất lượng tốt nhất !

B.Các Gói Hosting & VPS của AZDIGI

AZDIGI cung cấp cả SSD Hosting và VPS, họ còn cho thuê máy chủ vật lý tuy nhiên đây không phải là điểm mạnh – vì bạn có thể thuê trực tiếp, giá rẻ hơn, tại các nhà cung cấp lớn như Viettel, FPT hay VNPT IDC.

AZDIGI - Hosting tốt nhất Việt Nam

Mình đánh giá cao nhất dịch vụ Shared Hosting (Standard & Business) bởi chất lượng hiện nay không có nhà cung cấp trong nước nào sánh được.

Về tốc độ và ‘miễn nhiễm’ với các đợt đứt cáp triền miên thì các nhà cung cấp hosting nước ngoài rõ ràng thua thiệt nếu so với AZDIGI.

1- Standard Hosting

Update: Từ đầu năm 2019 – khi ra mắt Hosting hiệu năng cao Cloud Turbo – thì AZdigi tự động áp dụng mức giá giảm 30% trọn đời cho mọi gói Standard Hosting!

Standard Hosting hay Hosting tiêu chuẩn, dành cho khách hàng chạy các Website nhỏ, cần ít tài nguyên RAM và lưu trữ SSD.

Giá từ 50k/ tháng hơi cao so với hosting nước ngoài nhưng chất lượng rất tốt, xứng đáng từng xu vì tốc độ load và cài đặt – quản lý trên cPanel rất nhanh.

Hosting tiêu chuẩn AZDIGI
Hosting TIÊU CHUẨN – Khi chưa GIẢM 30% TRỌN ĐỜI

Một điểm cần lưu ý là Standard Hosting sẽ không hỗ trợ SSH Access, Composer và WP CLI. Nên nếu bạn muốn sử dụng các lệnh Linux để làm các tác vụ phức tạp hoặc tải các file dung lượng lớn (cỡ vài GB) về Hosting sẽ gặp không ít khó khăn.

Standard Hosting dùng shared IP, tức các gói Hosting trên cùng máy chủ có chung IP.

2- Business Hosting

Business Hosting – Hosting doanh nghiệp có tài nguyên rất mạnh (RAM và CPU), cho phép lưu trữ SSD khá cao (10GB trở lên), chạy được số lượng lớn Websites.

Hosting doanh nghiệp AZDIGI

Đây là Gói Hosting VHW ấn tượng nhất qua quá trình xây dựng và theo dõi traffic các Websites khá lớn của khách hàng, đặt biệt là shop bán hàng WooCommerce.

Tốc độ rất tuyệt, và khả năng chịu tải tốt hơn các gói Unlimited của StableHost & HawkHost.

Hỗ trợ tính năng nâng cao cho người dùng có kinh nghiệm với HĐH Linux như SSH Access, Composer và WP CLI.

Có hỗ trợ mua Dedicated IP – IP riêng cho hosting của bạn. Giá 120k/ tháng – quá đắt, trừ phi bạn chạy các sites vệ tinh cho SEO Campaign thì không nên phí tiền cho IP riêng.

3. Cloud Turbo Hosting

Đây là gói Hosting mới ra mắt 2019 – áp dụng công nghệ điện toán đám mây để tăng hiệu năng và nâng cao khả năng chịu tải rất đáng kể.

AZDIGI đã đầu tư rất lớn cho công nghệ Cloud Turbo, bên cạnh đó họ sẽ giảm 30% hosting Standard (1) để phục vụ khách hàng cần một gói Hosting giá rẻ cho site nhỏ.

Hiệu năng và mức chịu tải của Cloud Turbo Hosting nhỉnh hơn gói Business ở cùng mức giá, nên hãy ưu tiên ‘lên mây’ nhé!

 

4- OpenVZ VPS

Đã ngừng cung cấp từ 2019 – chuyển sang Cloud Server VPS (xem bên dưới)

OpenVZ có thể xem như ‘VPS tiêu chuẩn’, sử dụng công nghệ ảo hóa một phần, có chia sẻ tài nguyên giữa các gói VPS trên cùng Server.

Gói này chủ yếu cho các khách hàng muốn dùng VPS nhưng kinh phí khiêm tốn.

VPS OpenVZ tại AZDIGI

VHW chưa có thời gian dùng nhiều  OpenVZ VPS của AZDIGI, theo ý kiến của bạn bè uy tín trong giới Webmasters thì OpenVZ chưa có chất lượng ấn tượng như Shared Hosting hay KVM VPS.

5- KVM VPS

Đã ngừng cung cấp từ 2019 – chuyển sang Cloud Server VPS (xem bên dưới)

Đây là dịch vụ ‘cao cấp’ nhất của AZDIGI cả về giá lẫn chất lượng.

Sử dụng máy chủ mạnh – hiện đại và Datacenters chuẩn quốc tế của Viettel và FPT, nên khả năng chịu tải của VPS KVM rất tốt, có thể so với các thương hiệu lớn ở nước ngoài như Vultr, Linode, DigitalOcean, Dediserve, OVH…

Servers đặt trong nước nên tốc độ chắc chắn nhanh hơn các nhà cung cấp kia.

Bảng giá VPS KVM AZDIGI

Các Websites lớn, lượng truy cập nhiều, code nặng có thể yên tâm giao phó cho các gói  VPS KVM tại đây.

Vấn đề duy nhất của VPS KVM tại AZDIGI là giá cả. Ở phần đánh giá VPS AZDIGI bạn sẽ hiểu vì sao VHW có nhận định này.

6- Cloud Server VPS

Từ năm 2019, AZDIGI đã ngừng cung cấp 2 dịch vụ VPS dùng công nghệ cũ là OpenVZ cũ & KVM để chuyển sang nền tảng điện toán đám mây Cloud Servers.

CloudVPS AZdigi

Hệ thống của AZDIGI được đặt trên Trung tâm máy chủ Điện toán đám mây đạt chuẩn TIER 3 của FPT tại Quận 7, tp HCM. Đây là Datacenter được rất nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước tin tưởng.

Giá của VPS Cloud Server nằm giữa 2 gói OpenVZ và KVM trước đây, và tất nhiên chất lượng cũng cải thiện khá nhiều.

Cũng lưu ý, Cloud Servers VPS của AZDIGI dùng công nghệ ảo hóa một phần, nên sức mạnh của nó vẫn kém hơn VPS KVM!

Tham khảo về công nghệ OpenVZ và KVM ở bài này:

Việc AZDIGI ngừng cung cấp KVM và OpenVZ cũ có thể vì 2 tiêu chí: giảm chi phí để cạnh tranh được với các đối thủ lớn & và gói OpenVZ cũ không đủ tốt để tiếp tục.

Ra gói Cloud Server (dùng OpenVZ) có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ở phân khúc cần dịch vụ TỐT & ỔN ĐỊNH hơn shared hosting – nhưng giá rẻ hơn VPS cao cấp KVM.

 

C.Những đặc điểm đáng giá của Hosting AZDIGI

“Có bột mới gột nên hồ” – Không phải nhờ danh tiếng trong cộng đồng WordPress, VPS/ Hosting trước đây mà Thạch Phạm lôi kéo được người dùng đến với dịch vụ Hosting AZDIGI với giá ở phân khúc khá ‘cao cấp’.

Người dùng chuyên nghiệp có thể ủng hộ một gói hosting vì cái tên Thạch Phạm, nhưng để đặt các Website ‘hái ra tiền’ của mình trên AZDIGI – thì cái quan trọng nhất vẫn là chất lượng và sự ổn định – an toàn.

Chỉ sau 2 năm, rất nhiều khách hàng tên tuổi chuyển Website từ dịch vụ nước ngoài về AZDIGI như MediaZAdvertising Vietnam, Giúp Bạn Làm đẹpNgọc Đến Rồi

Những tính năng cao cấp về Hạ tầng mạng, Phần cứng & Phần mềm cùng trình độ kỹ thuật – support chuyên nghiệp đã giúp AZDIGI làm được điều mà khi họ mới ra mắt, ít ai tin một dịch vụ Hosting trong nước có thể làm được.

1- Datacenter cao cấp – tiêu chuẩn quốc tế

AZDIGI đặt máy chủ tại Viettel IDC ở Bình Dương và FPT IDC tại quận 7 – tp HCM.

(Trên web họ có nói có Datacenter ở Mỹ – nhưng thực chất là chưa có)

Viettel IDC Tier 3

Tại VN không có nhiều trung tâm dữ liệu (Data Center)  cao cấp – đạt chuẩn quốc tế. Một vài trung tâm nổi bật có thể kể đến các IDC của VNPT, FPT, Viettel, Vinagame (Vinadata).

Đặc thù là doanh nghiệp của Quân đội VN, nên hạ tầng của Viettel có rất nhiều ưu thế so với các đối thủ khác về ổn định – bảo mật và an toàn trước thiên tai hay khủng bố.

Viettel IDC ra mắt sau IDC của FPT và VNPT nhưng đang phát triển rất mạnh, nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần của đối đủ. Hiện họ có 5 Datacenter theo công nghệ điện toán đám mây – đạt chuẩn quốc tế Rated 3 – TIA 942 (uptime 99,99%) – với qui mô lớn và hiện đại nhất VN.

Còn FPT, là đơn vị thứ 2 ở VN được cấp chứng chỉ Tier 3 – sau VNPT, rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn đang sử dụng IDC của FPT.

Nên biết, chuẩn IDC cao nhất là Tier 4 (or Rated 4) – rất ít IDC thông thường đạt được – đây là chuẩn mà chính phủ Mỹ đang dùng. Các IDC ở VN mới chỉ đạt đến Tier 3 (Rated 3).

2- Phần cứng mạnh mẽ – cao cấp

Hệ thống máy chủ vật lý cho Hosting mạnh mẽ với dual CPU Intel Xeon E5 với Full SSD RAID-1032 cores và 96GB RAM.

Đây là hệ thống máy chủ thuộc loại tốt nhất, tương đương các dịch vụ VPS, Hosting cao cấp trên thế giới!

3. Dùng CloudLinux – hệ điều hành hiện đại nhất cho Shared hosting

Trước đây Shared hosting dùng hệ điều hành CentOs – (Linux) để quản lý các gói Hosting.

Nó có nhược điểm là không cho phép quản trị viên cấp phát và giới hạn tài nguyên máy chủ cho từng tài khoản hosting, dẫn đến hệ thống thường xuyên mất ổn định khi có người dùng sử dụng vượt quá tài nguyên định mức dành cho họ, cũng như nguy cơ bị tấn công, lây nhiễm mã độc giữa các gói hosting với nhau (Local Attack).

AZDIGI dùng CloudLinux

CloudLinux là hệ điều hành dành riêng cho Hosting – hỗ trợ dụng công nghệ điện toán đám mây, nó ra mắt năm 2010 dựa trên CentOs, nhưng có những cải tiến cực kỳ đáng giá để giải quyết các vấn đề cố hữu trên Hosting truyền thống.

Điểm nổi bật của CloudLinux:

 1. Cho phép ảo hóa độc lập, cấp phát & quản lý tài nguyên máy chủ riêng biệt cho mỗi tài khoản Hosting, nên việc ảnh hưởng qua lại giữa các gói Hosting trên cùng máy chủ không còn.
 2. Đảm bảo máy chủ ổn định, nâng khả năng chịu tải.
 3. Quản lý và giám sát toàn diện hoạt động của cơ sở dữ liệu MySQL, nhờ đó tránh được quá tải khi người dùng sử dụng quá định mức hoặc bị tấn công DDos.
 4. Bảo mật toàn diện – loại bỏ hoàn toàn Local Attack vì phân tách hoàn toàn tài nguyên của mỗi người dùng trên cùng Server.
 5. Quản lý – bảo trì – khắc phục sự cố dễ dàng & nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều so với hosting dùng CentOs truyền thống.
Giới thiệu Các loại Web Servers

CentOs, CloudLinux (Linux) hay Windows Server (Windows), là các hệ điều hành chạy trên máy chủ.

Máy chủ có thể dùng để chạy ứng dụng thông thường (ví dụ để cày game, đào bitcoin…) hoặc chạy các Website hay WebApps (Game Online, Dịch vụ chat…).

Để máy chủ chạy Website thì ta cần cài các phần mềm gọi là Web Servers (Máy chủ Web). Những Web Servers phổ biến nhất hiện nay:

 • Apache, chạy trên hệ điều hành Linux (đã hỗ trợ Windows) – Nhà phát triển là ASF –  Apache Software Foundation. Đây là Webservers phổ biến nhất, nhưng đang dần được thay thế bằng Nginx (trên VPS) và Litespeed (trên Shared hosting).
 • Apache Tomcat – cũng của ASF – dành riêng cho ngôn ngữ Java
 • IIS – Iternet Information Services của Microsof – tất nhiên dành riêng cho Windows.
 • Nginx – chạy trên hệ điều hành Linux, có hiệu năng cao – tính bảo mật cao hơn Apache nhiều nhưng cần cấu hình phức tạp, được dùng phổ biến trên VPS. Một số dịch vụ Hosting cao cấp cũng dùng Nginx, nhưng chi phí khá cao vì phải xây dựng Control Panel riêng. Tiêu biểu là Kinsta, Flywheel và LiquidWeb.
 • Litespeed (Litespeed Web Server – LSWS): một phần mềm phát triển bởi Litespeed Technologies – chạy trên Linux. Đang bùng nổ vì dễ dùng như Apache, tương thích với các hệ thống hỗ trợ Apache, hiệu năng được đánh giá cao hơn nginx.

4- AZDIGI dùng LiteSpeed – Web Server tối ưu nhất hiện nay (LSWS)

Trước đây hầu hết các dịch vụ Shared Hosting dùng Máy chủ Web Apache.

Apache Web Server (AWS – phân biệt với Amazon Web Services) rất dễ dùng, nhẹ nhàng và hỗ trợ các Control Panel phổ biến như cPanel, DirectAdmin (DA), Plesk… được sử dụng cho shared hosting.

Apache có rất nhiều nhược điểm về bảo mật và hiệu năng, nên trước đây shared hosting ít khi đạt đến hiệu quả cao để khách hàng đặt các Website quan trọng trên đó. Nếu có thì chi phí tối ưu và bảo trì – bảo mật cũng rất tốn kém.

Các website trung bình, lớn thường chọn dùng VPS – chạy nginx thay vì chọn shared hosting.

Khoản 6 năm trở lại đây, Litespeed Web Server, với những cải tiến rất đáng giá về hiệu năng – bảo mật và giải quyết được vấn đề ‘Nút thắt cổ chai’ mà Apache không thể giải quyết được.

Vệc chạy các Websites có lượng truy cập lớn trên Shared Hosting giờ trở nên khả thi với LiteSpeed Web Server. Không chỉ vậy, công nghệ tăng tốc Caching (Litespeed Cache – LS Cache) được tích hợp với LSWS được đánh giá rất cao – và dễ sử dụng.

Tốc độ và hiệu năng của hệ thống LWSW + LS Cache trên shared hosting vượt rất xa so với Apache + các công nghệ tăng tốc cũ trên Apache.

So sánh Nginx - Litespeed - Apache

Hiện nay, các dịch vụ hosting nổi tiếng như HawkHost, StableHost, A2hosting.. cũng như AZDIGI đều dùng Litespeed Web Server.

5- Backup tự động hàng ngày

Cả VPS lẫn Shared Hosting ở AZDIGI đều được backup tự động miễn phí mỗi ngày – dữ liệu được lưu trữ tại một máy chủ chuyên lưu trữ để phòng trường hợp máy chủ chứa Websites gặp sự cố thì có thể dễ dàng phục hồi bằng các bản Backup gần nhất!

JetBackup giúp backup tự động khi có thay đổi trên Website - Hosting_1

AZDIGI tích hợp sẵn JetBackup – công cụ tự động sao lưu trên cPanel. Việc sao lưu theo kỹ thuật lũy tuyến, tức là sao lưu đầy đủ lần đầu tiên, sau đó sẽ theo dõi và chỉ sao lưu các file có thay đổi – kỹ thuật này giúp quá trình backup chiếm dụng ít tài nguyên máy chủ.

Bản sao lưu sẽ được phục hồi với chỉ một Click. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong bài hướng dẫn sử dụng AZdigi.

6 – Kích hoạt tự động Let’s Encrypt SSL

Chứng chỉ bảo mật SSL là thứ bắt buột phải có trên Website từ năm 2018. Nếu bạn không cài nó, các trình duyệt sẽ cảnh báo không bảo mật – hoặc tệ hơn là chặn không cho người dùng vào Website luôn.

Trong Hosting AZDIGI, khi bạn thêm tên miền trong (domain, addon domains, sub-domain) thì chứng chỉ SSL Let’s Encrypt sẽ được tự động đăng ký và kích hoạt cho tên miền, chúng ta không cần làm gì cả.

AZDIGI tự động cài và kích hoạt SSL Let's Encrypt

Nếu muốn tự kích hoạt SSL hay bỏ SSL, bạn có thể thực hiện dễ dàng trong phần Auto SSL.

7 – Miễn phí CloudFlare Railgun

CloudFare là dịch vụ DNS trung gian và CDN miễn phí tốt nhất thế giới hiện nay.

Rất có ích khi Website của bạn cần tăng tốc cho người dùng ở xa nơi đặt máy chủ (ví dụ người dùng ở Nhật, Singapore, Úc hay Mỹ..).

CloudFlare Railgun là gì?

Thông thường CloudFlare CDN sẽ lưu trữ phần nội dung tĩnh – ít biến động của Website lên máy chủ CDN của CloudFlare (ví dụ 60% dung lượng trang web).

Phần nội dung động còn lại sẽ không được lưu trên CDN mà phải tải từ máy chủ chứa Web. Nếu máy chủ chứa Web (của AZDIGI) có cài Railgun, thì phần nội dung này sẽ được caching và nén trước khi gởi đến người dùng, nhờ đó giảm tải cho máy chủ và tăng tốc độ load đáng kể.

how-railgun-works

Các dịch vụ Hosting có liên kết với CloudFlare (CloudFlare Partner) thì sẽ được cài Railgun trên máy chủ và tích hợp sẵn trên cPanel để người dùng kích hoạt dễ dàng.

Khi nào nên bật CloudFlare CDN và Railgun trên AZDIGI?

Nếu người dùng Website của bạn ở VN là chủ yếu thì tốc độ của AZDIGI đã rất ‘chóng mặt’ rồi, không nên dùng CDN của CloudFlare và bật Railgun làm gì, vì có thể người dùng phải kết nối vòng sang máy chủ CDN của CloudFlare ở nước ngoài, thay vì kết nối trực tiếp với máy chủ AZDigi.

Chúng ta chỉ nên dùng dịch vụ CloudFlare DNS – Đây là dịch vụ Nameservers trung gian nhanh và ổn định nhất hiện nay. (VHW sẽ hướng dẫn dùng trong bài Hướng dẫn sử dụng AZDIGI).

8- Cải tiến – Nâng cấp  liên tục

Dù không còn viết bài hướng dẫn trên TP Blog từ năm 2016, nhưng có vẻ Thạch Phạm chưa bao giờ hết đam mê với chủ đề tối ưu VPS, hosting để đạt đến hiệu năng cao nhất.

Từ lúc ra mắt đến nay AZDIGI liên tục cải tiến giao diện quản lý của trang khách hàng, giúp việc nâng cấp hosting, vps đơn giản cho người dùng có thể thực hiện trong 1 phút, các tài liệu hướng dẫn cũng được xây dựng chi tiết và có hệ thống để người dùng tham khảo về mọi thông số và tính năng trên hosting.

Không những vậy, các công nghệ để tối ưu chất lượng cũng được Thạch Phạm đầu tư vào cho người dùng sử dụng miễn phí, như Litespeed Server Enterprise, JetBackup, Let’s Encrypt Auto SSL hay CloudFlare Railgun, miễn phí DirectAdmin license…

Với tốc độ tăng trưởng – uy tín ngày càng cao, chắc chắn thời gian tới AZDIGI sẽ còn có những nâng cấp đáng giá khác phục vụ khách hàng.

9- Support Kỹ thuật cực tốt – Livechat 24/24

Đối với các dịch vụ Hosting giá rẻ nước ngoài, để hạn chế chi phí, họ thường không hỗ trợ Livechat.

Bạn cứ hình dung nếu StableHost hay HawkHost thuê 2 nhân viên Livechat 24/24 , có thể sẽ trả tệ nhất lương $50k/ năm cho 2 người. Trong khi giá gói hosting Unlimited của họ khi khuyến mãi chỉ khoản $25/ năm.

Lương 2 Livechat supporters ứng với 2000 gói Hosting Unlimited!!!

Ở VN, giá hosting cao hơn StableHost hay HawkHost từ 3 đến 5 lần. Trong khi lương ở VN cho 2 nhân viên Livechat khoản $25k/năm. Rõ ràng chi phí thấp hơn nhiều.

Hầu như các dịch vụ Hosting ở VN chỉ support Livechat trong giờ hành chính. Nhiều dịch vụ để Livechat chỉ cho vui, thông tin được gởi về email và có khi mất hơn 12h mới có trả lời.

Nhưng AZDIGI thì không. Support kỹ thuật làm việc 24/24 và các bạn ấy có kiến thức cơ bản rất tốt, trả lời những vấn đề kỹ thuật nhanh và chính xác.

Livechat AZDIGI 24/24

Ngoài ra, các yêu cầu hỗ trợ như giúp chuyển Website về, giúp tăng dung lượng ổ cứng tạm thời hay hỗ trợ nâng cấp Hosting, VPS đều được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chất lượng support của AZDIGI Hosting rất đáng giá đối với người dùng không có nhiều kiến thức về sử dụng Hosting cPanel.

Nhất là các khách hàng gặp khó khăn với support tiếng Anh, những vấn đề về kỹ thuật sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều khi dùng dịch vụ nước ngoài mà không có vốn ngoại ngữ tốt.

10- Thanh toán & nâng cấp rất linh hoạt

Các dịch vụ Hosting và VPS đều cho phép tự động bạn nâng cấp lên gói cao hơn trong cùng loại hosting, vps ngay trên trang Quản lý Tài khoản (Members). Việc nâng cấp chỉ tốn vài phút là có hiệu lực.

Nâng cấp dịch vụ tại AZDIGI

Nếu bạn nâng cấp lên các gói Hosting, VPS khác loại (Hosting Standard -> Business, từ VPS OpenVZ -> KVM) thì cần liên hệ bộ phận kỹ thuật và ticket-livechat để được hỗ trợ tốt nhất, vì máy chủ khác nhau dành cho các loại hosting, vps khác nhau, nên không thể nâng cấp tự động.

Khi nâng cấp, AZDIGI sẽ tính số ngày còn lại của gói cũ, đổi ra tiền để bạn dùng cho dịch vụ mới. Cách tính giá rất Fairplay và linh hoạt này giúp chúng ta không cần phải thanh toán ngay hóa đơn khi nâng cấp nếu số ngày dùng dịch vụ cũ vẫn còn.

Khi dịch vụ của bạn quá hạng thanh toán 7 ngày, thì tạm thời sẽ bị khóa.

Để mở khóa và tiếp tục dùng thì bạn cần thanh toán số tiền đã sử dụng quá thời hạn, chứ chưa cần phải thanh toán toàn bộ tháng tiếp theo.

Tương tự HawkHost Support, nếu bạn cần gia hạn thời gian thanh toán, không bị khóa dịch vụ tạm thời thì cần ticket cho bên Billing để họ hỗ trợ riêng, không bị  phạt thêm phí.

AZDIGI thật sảng khoái!

11- AZDIGI không ảnh hưởng khi đứt cáp quang biển

Điểm này nằm thứ 11 trong danh sách nhưng là điểm đáng giá nhất để khách hàng chọn AZDIGI.

Tác động của đứt cáp

Mở Hosting ở VN để phục vụ người dùng trong nước, Thạch Phạm chỉ phải cạnh tranh với các dịch vụ trong nước, nơi mà các đối thủ vốn không được cộng đồng Web Masters đánh giá cao.

HawkHost, StableHost, A2Hosting, hay SiteGround uy tín và chất lượng đã được kiểm chứng , giá rẻ và luôn nằm trong danh sách ‘siêu anh hùng’ trong mọi Bảng xếp hạng Hosting nên dùng, nhưng đến VN cũng không vượt qua được ải ‘đứt cáp’.

Cá mập cắn cápCác dịch vụ VPS cao cấp như Vultr, DigitalOcean, Linode.. vì tài nguyên máy chủ lớn, chạy trên các Datacenter quốc tế có hạ tầng mạng mạnh mẽ, nên dù truy cập từ VN có chậm khi đứt cáp, cũng không quá nghiêm trọng.

Nhưng shared Hosting thì khác, vốn giới hạn tài nguyên máy chủ không dư giả, khi có đứt cáp tình trạng load từ VN như ‘rùa bò’ sẽ khiến người dùng mất kiên nhẫn.

Tình trạng ‘Đứt cáp ổn định’ ở VN

Như đã biết, VN hiện đang khai thác nhiều tuyến cáp quang biển tiêu chuẩn quốc tế, khai thác chung với các nước trong khu vực.

Điều này giúp cho khi có sự cố trên một tuyến cáp quang, việc chuyển lưu lượng internet sang tuyến khác sẽ hạn chế thấp nhất tình trạng kết nối chậm.

Xem thêm: Việt Nam có mấy tuyến cáp quang biển?

Đó là về lý thuyết, nếu chỉ đứt cáp vài ngày rồi khắc phục, một năm đứt một 2 lần thì ảnh hưởng cũng chẳng đến nỗi nào.

Nhưng thực tế tình trạng đứt cáp quang biển ở VN xảy ra như cơm bữa, thời gian khắc phục đứt cáp trong một năm có thể đã nhiều hơn thời gian các tuyến cáp lành lặn.

VN lại có rất nhiều ngày lễ lớn – nhưng không dành cho tất cả người Việt trên toàn cầu. Có thể vì muốn mạng xã hội không quá ‘sôi nổi’ vào các dịp trọng đại này mà cứ tới các ngày lễ lớn là cáp phải bị đứt.

Đứt cáp gần ngày lễ

Nói nôm na là ‘Đứt cáp ổn định’.

Dù sao, nỗi khổ của Webmasters nói cho cùng thì cũng chẳng là gì so với sự vất vả, suy tính đắn đo về các vấn đề to lớn – ghê gớm của những người ở bên ‘cần đứt cáp’ và những người anh em thuộc bên còn lại.

Dùng AZDIGI không lo đứt cáp

Datacenters đặt ở Bình Dương (Viettel IDC) và Quận 7 (FPT IDC) nên cáp quang biển chẳng liên quan gì đến việc người dùng VN truy cập Websites chạy trên AZDIGI cả.

Đây là ưu điểm chung của Hosting trong nước, không riêng gì AZDIGI.

D.Trải nghiệm và Đánh giá chất lượng Hosting AZDIGI

Trước đây khi làm dịch vụ thiết kế Web trọn gói cho khách hàng VN, Team VHW dùng HawkHost và StableHost cho các site nhỏ, A2hosting, DreamHost cho các site trung bình và các dịch vụ VPS như Linode, Vutlr, DigitalOcean cho các website lớn – nhiều người truy cập.

Từ cuối 2017, khá nhiều khách hàng muốn đặt Website trên AZDIGI nên VHW thường xuyên sử dụng các gói hosting tại đây, cả Standard lẫn Business Hosting, trao đổi với support mỗi tuần để xin tăng dung lượng ổ cứng khi chuyển các Website có dữ liệu lớn của khách hàng từ nước ngoài về.

Sau đây là một số ưu điểm của AZDigi mà VHW muốn chia sẻ với các bạn, và cả một số hạn chế hi vọng AZDIGI sẽ cải thiện.

Ưu điểm của Hosting AZDIGI

1- Cài đặt – Quản lý cPanel rất nhanh

Sự khác biệt AZDIGI so với các dịch vụ nước ngoài như A2Hosting, StableHost, HawkHost đến ngay từ cPanel.

Các dịch vụ nước ngoài có độ trễ nhất định trong các tác vụ ở cPanel, như thêm addons domain/ sub domain, hay cài & kích hoạt Let’s Encrypt SSL.

Ở AZDIGI, truy cập cPanel và làm các tác vụ khác thường độ trễ chỉ vài giây, so với hơn 20 giây ở HawkHost (StableHost thường lâu hơn nữa).

Đặc biệt upload từ File Manager nhanh gấp nhiều lần các dịch vụ nước ngoài.

Ví dụ bạn upload một Theme như Consulting (StymixThemes) với dung lượng cỡ 30MB, mất chưa tới 40 giây trên AZDigi, nhưng nếu làm ở HawkHost và StableHost, ta phải chờ vài phút, thậm chí bị lỗi giữa chừng vì thời gian upload vượt quá giới hạn PHP Excute Time.

Upload lên AZDIGI rất nhanh

Nếu chúng ta cần thao tác nhiều trong cPanel, File Manager thì sự khác biệt này giúp tiết kiệm nhiều thời gian, giảm cảm giác ức chế vì chờ đợi.

2. Tài liệu hướng dẫn rất chi tiết – Support chuyên nghiệp và hiệu quả

Một ưu điểm mà ít dịch vụ Hosting trong nước nào so được với AZDIGI, tất các kiến thức về thông số, tính năng và hướng dẫn sử dụng – tối ưu shared hosting đã được xây dựng cực kỳ chi tiết, cập nhật liên tục.

Trang Hướng dẫn AZDIGI

Chỉ cần vào trang hướng dẫn gỗ tư khóa liên quan:

Trang Hướng dẫn của AZDIGI

Còn VPS? Blog TP vẫn là kho tài liệu tốt nhất hiện nay.

Về support kỹ thuật, như đã nói ở trên. AZDIGI support dễ thương như HawkHost, lại Livechat 24/24, người Việt dùng tiếng Việt – Thật tuyệt vời!

3- Tốc độ Load khủng

Không ngạc nhiên vì Server trong nước nên tốc độ load web cực nhanh, với các trang web nhẹ bạn không thấy nhiều khác biệt so với HawkHost (Hong Kong hoặc Singapore).

Nhưng những trang như bán hàng, website có nhiều hình ảnh thì sự khác biệt rất rõ. Ví dụ trang Web bên dưới, test từ Tokyo load chưa đến 2 s, ở VN chớp mắt đã load xong!

AZDIGI có tốc độ cực nhanh

Chúng ta thừa biết tầm quan trọng của tốc độ tải trang đối với trải nghiệm ngươi dùng, thời gian tương tác trang – tỉ lệ quay lại lần sau…

Rõ ràng, về tốc độ, dù có tối ưu đến đâu thì không có dịch vụ shared hosting nước ngoài nào có thể vượt qua trở ngại địa lý để đánh bại AZDIGI.

4- Khả năng chịu tải rất ấn tượng

Khả năng chịu tải của Shared Hosting được đánh giá bằng khả năng chạy mượt các tác vụ nặng nề, truy xuất database MySQL – chạy các lệnh PHP liên tục.

Khi Website có lượng người truy cập lớn cùng lúc, hoặc chạy các phần mềm/ plugins để Backup – Restore hay quét lỗi Broken links 404, hay Import demo các theme WordPress nặng.

Những tác vụ này cần rất nhiều tài nguyên CPU và RAM, nếu Hosting dùng máy chủ yếu hoặc cấp phát tài nguyên không đạt yêu cầu, thì việc Backup – Restore hay quét 404 sẽ kéo dài rất lâu, và thường là giữa chừng bị đơ – phải làm lại nhiều lần.

Đặc thù của dịch vụ thiết kế Web WordPress, VHW Team thường xuyên thực hiện Import Demo và Backup – Restore/Clone WordPress trên các Shared Hosting.

VHW nhận định khả năng chịu tải của AZDigi nhỉnh hơn cả StableHost và Hawkhost, chỉ kém SiteGround, Kinsta – các dịch vụ cao cấp mà không nhiều khách hàng của VHW dùng.

Điều này cho thấy các thông số AZDIGI đưa ra về phần cứng và tài nguyên của mỗi gói Hosting chính xác, không như nhiều người anh em ‘Treo đầu dê – Bán thị chó’, tạo ác cảm cho người dùng về dịch vụ Hosting trong nước suốt nhiều năm qua.

Một số hạn chế của  AZDigi Hosting

1- Giá cao hơn mặc bằng chung

Các dịch vụ Hosting trong nước luôn có giá cao hơn vài lần so với Hosting nước ngoài, điều này dễ hiểu vì số lượng khách hàng của họ khá thấp, chi phí thuê máy chủ ở VN cũng cao hơn nước ngoài khá nhiều.

AZDIGI Hosting cũng không ngoại lệ, nhưng giá ở đây còn cao hơn đối thủ trong nước  một xíu. Dù sao, với chất lượng Hosting rất ấn tượng, sự chênh lệch giá này là hợp lý.

Nói vậy không có nghĩa không có hạn chế. Vì các gói Standard Hosting dù giá cao nhưng tài nguyên khá thấp, đặt biệt các gói AZH-1, AZH-2, AZH-3.

Ví dụ gói AZH-1 so với gói Primary của HawkHost như sau:

So-sanh-HawkHost-va-Azdigi

HawkHost có location Singapore và Hong Kong nên tốc độ về VN không quá chậm so với AZDIGI.

Từ gói AZH-4 trở lên – giá 135k/ tháng (6GB SSD, 1,5 CPU, 1GB RAM – 10 domains) thì giá thành/ chất lượng của AZDIG xứng đáng để bỏ thêm tiền thay vì chọn HawkHost hay A2Hosting, SiteGround.

2- Khuyến mãi ít & thiếu linh hoạt

Khá nhiều dịch vụ Hosting VN thường xuyên khuyến mãi từ 30 -> 50%, đáng tiếc là chất lượng chưa thuyết phục.

AZDIGI thời gian đầu cũng có khuyến mãi đến 50%, khi đó dịch vụ của họ cũng chưa ổn định lắm.

Hiện nay khi đã đủ lông đủ cánh thì họ chỉ khuyến mãi 10% trọn đời, và từ 25% hóa đơn đầu khi đăng ký từ 1 năm trở lên.

Khuyến mãi của AZDIGI
Các chương trình khuyến mãi của AZDIGI thiếu hấp dẫn.

Với giá cao hơn mặt bằng chung và khuyến mãi cứng nhắc, nhiều khách hàng sẽ chọn các dịch vụ giá rẻ như HawkHost, StableHost thay vì cố gắng trải nghiệm AZDIGI để so sánh chất lượng và chọn lựa dùng lâu dài.

AZDIG Hosting có chương trình dùng thử 7 ngày, dẫu vậy, trừ các chuyên gia “Test Hosting” thì người dùng bình thường trong 7 ngày chưa kịp tạo một Website ra hồn nói gì đến đánh giá.

3- Không tốt cho người dùng nước ngoài

Ưu điểm lớn nhất của AZDIG so với HawkHost, StableHost, A2Hosting.. là đặt Server trong nước nên tốc độ nhanh hơn, không ảnh hưởng gì khi đứt cáp.

Nhưng đó là cho người dùng ở trong nước. Nếu người dùng ở nước ngoài thì khi đứt cáp, tốc độ truy cập Website đặt ở VN sẽ ảnh hưởng, AZDIGI cũng khóc.

Chưa kể khi  Datacenters ở VN chỉ khá nhanh với người dùng Đông Nam Á hoặc Đông Á (Nhật, Hàn..) chứ ở Châu Âu, Úc hoặc Bắc Mỹ thì tốc độ load của Website đặt ở AZDIGI sẽ rất chậm và thiếu ổn định.

Nếu Website tập trung tối đa cho người dùng ngoài VN thì HawkHost và A2Hosting, SiteGround nên được ưu tiên, giá rẻ hơn AZDIGI, chất lượng tất nhiên là có hơn chứ không thua kém.

E.Đánh giá VPS của AZDIGI

Có lẽ VPS mới là mảng chủ đạo của AZDIGI, vì Thạch Phạm có kinh nghiệm và đam mê rất lớn với VPS – các Series hướng dẫn đồ sộ trên TP Blog là minh chứng.

Ưu điểm của AZDIGI VPS

Cũng như shared hosting, máy chủ mạnh – hiện đại và trung tâm dữ liệu chất lượng cao đảm bảo cho chất lượng VPS của AZDIGI cũng cao cấp như giá của nó.

Thời gian đầu VPS AZDIGI, đặt biệt là OpenVZ gặp khá nhiều sự cố down-time, từ giữa năm 2017, mọi thứ đã hoạt động mượt mà.

VHW chưa có nhiều cơ hội trải nghiệm chất lượng của OpenVZ, riêng KVM thì đang chạy vài web bán hàng WooCommerce và web du lịch của khách hàng Dịch vụ Thiết kế Web.

Từ đầu năm 2019, AZDIGI ngừng cung cấp 2 gói OpenVZ và KVM VPS cũ để tập trung vào VPS công nghệ mới Cloud Servers -mức giá giờ tốt hơn so với gói KVM cũ – và chất lượng – sự ổn định hơn hẳn gói OpenVZ trước đây!

Ưu điểm của VPS AZDIGI

1. Chịu tải rất tốt

Nhờ máy chủ xịn, đặt ở IDC cao cấp nên khả năng chịu tải của VPS AZDIGI rất tốt so với các dịch vụ VPS trong nước khác, cũng như các dịch vụ VPS giá rẻ nước ngoài.

2. Tốc độ siêu nhanh – không ảnh hưởng đứt cáp

Như dịch vụ hosting, VPS của AZDIGI cũng chẳng hề hấn gì khi đứt cáp. Đây là điểm để họ lấy một số khách hàng của Vultr, DigitalOcean và Linode dù giá cao hơn nhiều.

Tốc độ load thì nhắc lại : nhanh như chớp.

3. Miễn phí Bản quyền DirectAdmin

Dùng VPS của AZDIGI bạn được free bản quyền DirectAdmin – Control Panel rất nhẹ này sẽ giúp người dùng tạo và quản lý, cài đặt các gói Hosting riêng ngay trên VPS mà không cần phải dùng các lệnh Linux vô cùng khó hiểu.

AZDIGI miễn phí DirectAdmin

Bạn cần tài nguyên mạnh hơn Shared Hosting, muốn dùng VPS mà không phải đụng vào các dòng lệnh – cũng không muốn trả tiền để mua License cPanel đăt đỏ (300k/ tháng) : Direct Admin miễn phí là câu trả lời.

Tham khảo hướng dẫn DirectAdmin:

Những hạn chế của VPS AZDIGI

1. Giá ‘rất cao’ so với các dịch vụ uy tín khác

VPS cao cấp (KVM) như Vultr, DigitalOcean và Linode.. thì máy chủ hiện đại, tài nguyên VPS KVM dồi dào, đặt ở các Trung tâm dữ liệu ‘đẳng cấp’ tại Singapore và Tokyo giúp cho truy cập từ VN rất tốt và ổn định, nếu có đứt cáp thì ảnh hưởng cũng không nặng nề như các dịch vụ shared hosting.

Một ưu điểm khác của VPS Vultr, DO và Linode.. là tốc độ và sự ổn định dành cho người dùng ở bên ngoài Việt Nam ăn đứt AZDIGI.

VPS của AZDIGI là UnManaged VPS, tức là bạn sẽ tự quản lý mọi thứ chạy trên VPS chứ không được hỗ trợ gì về mặt kỹ thuật như shared hosting. Nên việc bạn sử dụng VPS của AZDIGI cũng không khác gì so với dùng ở Vultr, Linode.

Nói vậy để thấy rằng, lợi thế của AZDIGI so với các đối thủ trên không quá nhiều. Nhưng mức giá họ đưa ra cho VPS khá cao so với các đối thủ có danh tiếng hơn hẳn.

Đây là rào cản lớn đối với các khách hàng có kinh phí thấp và cả các khách hàng cần chạy nhiều VPS nên phải tính toán chi phí sao cho tối ưu nhất (như Dịch vụ Thiết kế Web của VHW chẳng hạn):

Ví dụ gói Cloud Server 1 :

 • Cloud Server 1 (OpenVZ) của AZDIGI có tài nguyên: 1 CPU, 1 GB RAM, 10 GB SSD.  Giá 170k/ tháng. Có tính phi Snapshot (tính năng backup – clone VPS cực tốt)
 • Gói cao cấp KVM tương ứng của 3 ông lớn trên thế giới là Vultr và DigitalOcean & Linode tài nguyên: 1 CPU, 1GB RAM, 25 GB SSD. có giá $5/ tháng (116k). Vultr cũng miễn phí Snapshot.
2- Không tính phí theo giờ

Một điểm trừ nữa của AZDIGI VPS. Họ chỉ tính phí theo tháng, hoặc theo năm.

Nhiều khách hàng muốn chuyển từ Shared Hosting sang VPS, họ cần thời gian để học cách sử dụng trước khi đưa Website của mình về VPS.

Quá trình học cách dùng VPS khó khăn và mất thời gian hơn nhiều so với Hosting cPanel.

Rrất nhiều lỗi, những vẫn đề chung mà hầu như ai mới làm quen với VPS Linux đều gặp phải như Vì sao Gõ root password không được – không thấy gì cả?

(thật ra là khi gõ password nó vẫn nhận nhưng Linux nó không hiển thị password)

Vultr, Linode, DigitalOcean tính tiền theo số giờ chạy VPS, nên khách hàng cứ vọc vạch thoải mái, ngán rồi thì xóa VPS đi để khỏi bị trừ credits trong tài khoản.

Còn AZDIGI, có xóa VPS thì vẫn mất phí nguyên tháng.

3- Cloud Server VPS của AZDIGI dùng công nghệ OpenVZ !!!

OpenVZ là gói gặp nhiều vấn đề từ lúc ra mắt, chất lượng thật sự không quá tốt vì đây là loại ảo hóa một phần, có chia sẻ tài nguyên giữa các gói VPS.

Áp dụng công nghệ Đám mây giúp tăng hiệu năng, chống DDos và giảm tải so với VPS OpenVZ truyền thống khá nhiều.

Nhưng OpenVZ cũng chỉ là OpenVZ, nó là loại VPS có chia sẻ tài nguyên phần cứng giữa các gói – vì công nghệ này chỉ ảo hóa tài nguyên một phần – các gói VPS vẫn dùng chung nhân Linux.

Nếu gói VPS KVM trước đây chẳng kém cạnh Vultr, DigitalOcean, Linode về tài nguyên – tốc độ thì nhanh hơn rất nhiều. Thì VPS Cloud Server hiện tại chỉ nổi bật về tốc độ – còn sức mạnh thì rõ ràng sẽ thua kém các dịch vụ VPS cao cấp trên rất nhiều – mà giá lại cao hơn.

Nếu bạn muốn dùng OpenVZ, thì HostUS là lựa chọn tuyệt vời, giá rẻ, tài nguyên mạnh và có location Hong Kong – rất gần VN, nên ảnh hưởng rất ít khi có đứt cáp.

Còn ưu tiên cho người dùng Âu Mỹ thì Ramnode luôn là số 1 khi dùng OpenVZ VPS. Chất lượng bao năm nay vẫn luôn ở đỉnh của mọi bảng xếp hạng.

4- Không tốt cho người dùng nước ngoài

Như shared hosting, máy chủ đặt ở VN thì truy cập từ các khu vực bên ngoài VN sẽ khá chậm nếu so sánh với Vultr, DigitalOcean, Linode.

Đứt cáp thì tốc độ truy cập ở nước ngoài về VPS AZDIGI cũng ‘rùa bò’ như ai.

F.GreenCloudVPS – đối trọng của VPS AZDIGI tại VN

Nghe cái tên GreenCloudVPS chắc nhiều người nhầm tưởng đây là công ty VPS nước ngoài.

Kỳ thực, GreenCloudVPS là nhà cung cấp VPS có tiếng trên thế giới, nhưng có trụ sở ở VN (cả US nữa). Họ tập trung cho thị trường Âu Mỹ nên không quảng bá nhiều trong nước.

Dù không nổi tiếng bằng Vultr, DigitalOean, Linode nhưng GreenCloudVPS luôn được đánh giá rất cao ở giá cả và sự ổn định.

Chất lượng của GreenCloudVPS

Trước khi Thạch Phạm cho ra mắt AZDIGI, thì GreenCloudVPS là lựa chọn số 1 cho VPS cao cấp thật sự ở VN.

Nhà cung cấp VPS hơn 4 năm tuổi này thực sự chẳng kém AZDIGI về chất lượng, nhưng giá dễ chịu hơn do tính theo mức giá của thị trường quốc tế.

Đặt biệt các dịp khuyến mãi lớn trong năm như BlackFirday, Năm mới hay Sinh nhật, họ luôn có chương trình giảm giá 50% trọn đời.

Các bạn có thể theo dõi Khuyến mãi của GreenCloudVPS trên CanhMe tại đây!

GreenCloudVPS có Datacenter tại Hà Nội nên có tất cả các ưu điểm của AZDIGI, cũng support tiếng Việt, và bạn có thể đăng ký VPS ở location Âu, Mỹ với giá tốt chẳng kém Vultr, Linode, DigitalOcean

Xem bảng giá của KVM VPS tại GreenCloudVPS dành cho thị trương VN:

Bảng giá GreenCloud VPS

Nếu GreenCloudVPS mà tập trung quảng bá nhiều cho thị trường VN, thì mức giá và chất lượng của họ đủ để AZDIGI phải xem lại mức giá khá cao của dịch vụ KVM VPS của mình.

SUMMARY

VHW viết bài này không phải là quảng cáo cho AZDIGI, VHW blog chưa đủ tuổi để AZDIGI nhờ quảng cáo (được như CanhMe thì quá tuyệt).

Tất nhiên cũng không chỉ để kiếm tiền Affiliate vì commision chỉ có 10%, pending 3 tháng, đủ để dập tắt ham muốn kiếm tiền từ AZDIGI Affiliate (cái lợi lâu dài thường không tạo nhiều động lực).

AZDIGI là một dịch vụ non trẻ, nhưng người sáng lập nó, Thạch Phạm lại là ‘ông cụ non’ trong giới Web Master, một người có chuyên môn và tâm huyết đối với lĩnh vực Hosting, VPS và WordPress.

Quá trình tải nghiệm dịch vụ của AZDIGI mang lại cho VHW Team nhiều ấn tượng tốt và an tâm để dùng lâu dài, vì chắc chắn nó sẽ càng tốt hơn nữa.

Hi vọng qua bài Nhận xét đánh giá AZDIGI của VHW, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và sự tin tưởng để quyết định trải nghiệm dịch vụ tại đây.

 

Add Comment