Tổng hợp công cụ check traffic website phổ biến

Khi làm seo website bạn luôn có hai nhu cầu trong việc check traffic website (kiểm tra lượng truy cập website).

 • Kiểm tra traffic cho website của mình
 • Kiểm tra traffic website của người ta, thường thì là của đối thủ.
 1.  

Nếu việc check traffic website chỉ gói gọn trong nhu cầu đầu tiên, hẳn nhiên bạn sẽ không phải mắc công tìm kiếm các công cụ như Ahrefs, SEMRush, SimilarWeb làm gì, dùng mỗi Google Analytics cho khỏe, vì theo dõi traffic chắc chỉ mỗi G.A là chính xác nhất, các công cụ kia chỉ cung cấp số liệu có tính ước lượng.

Về cơ bản, bạn có thể dùng các công cụ phân tích traffic của đối thủ để phân tích cho chính mình, vì ai cũng biết 1 câu nói “đối thủ lớn nhất của mình là chính mình”.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các công cụ check traffic website phổ biến cho mình và/hoặc cho đối thủ

Công cụ check traffic website miễn phí

Checktraffic.net

Một công cụ kiểm tra traffic MIỄN PHÍ và KHÔNG CẦN CÀI SCRIPT mới ra mắt gần đây, người dùng bất kỳ (không cần đăng ký tài khoản) cũng có thể kiểm tra được các thông số như traffic ngày, tuần, tháng và có thể kiểm tra giá trị website.
Ưu điểm tốc độ cho ra kết quả chỉ trong vài giây.
Điểm đặt biệt là xem được lượng truy cập hàng ngày, hàng tháng của một website bất kỳ khá chính xác.

Check tại checktraffic.net

checktraffic valuation 2
Checktraffic.net

Google Analytics

Không cần nói gì nhiều, đa phần các website hiện nay đều cài Google Analytics.

G.A cung cấp cho người dùng các thông tin về traffic như tổng số traffic mỗi ngày, tuần, tháng; traffic theo các kênh phổ biến như Organic, Direct, Referral…; các phân tích nhân khẩu học của đối tượng truy cập website…

Hướng dẫn cách xem traffic website trên Google Analytics:

 • Truy cập Google Analytics, vào lần lượt Acquisition > All Traffic > Channel
 • Xem số liệu trong cột Sessions bao gồm tổng Session trong 1 thời gian nào đó, và Session theo các kênh phổ biến trong thời gian đó.
Kiểm tra traffic website bằng Google Analytics
Kiểm tra traffic website bằng Google Analytics

Session là 1 phiên truy cập, được tính từ lúc visitor (khách truy cập) và website cho tới khi họ rời khỏi, mỗi lần đến và đi như vậy sẽ được tính là 1 session. Trong mỗi session, visitor có thể di chuyển qua các trang khác nhau.

 

Site Checker

Công cụ này tương đối ít tiếng tăm hơn so với các bác trên kia, tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra traffic của 1 website bất kỳ mà không cần đăng ký (và tất nhiên số lượng website được kiểm tra cũng sẽ giới hạn).

Kiểm tra traffic website bằng Site Checker
Kiểm tra traffic website bằng Site Checker

Thông tin traffic mà Site Checker cung cấp thể hiện được đầy đủ các nguồn traffic mà website có được, không chỉ riêng Organic traffic.

Các thông số cũng dễ hiểu và trực quan, bạn có thể thỏa mãn phần nào nếu muốn kiểm tra nhanh traffic của website.

Tuy nhiên các số hàng ngàn, chục ngàn, triệu không có dấu phân cách nên phần nào cũng gây khó chịu.

Cùng nhược điểm với Similar Web, Site Checker cũng không có dữ liệu đối với một số website. Check traffic website trên Site Checker tại link này https://sitechecker.pro/traffic-checker/

Facebook Business Manager

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ, vì sao mà FBM (Facebook Business Manager) lại có thể giúp bạn kiểm tra được traffic (tất nhiên traffic website của bạn thôi chứ làm sao mà của đối thủ được).

Thú thực là mình cũng vừa mới biết điều này do tình cờ khám phá trong các báo cáo và phân tích trên tài khoản FBM của mình.

Thông thường do qua bó buộc vô việc phân tích và thấu hiểu visitor bằng Google Analytics, bạn sẽ không nghĩ là Facebook cũng cung cấp các phân tích liên quan tới khách truy cập web.

Ban đầu FBM có thể chỉ cung cấp một vài phân tích đơn giản, nhưng hiện tại, theo đánh giá của mình thì phân tích traffic trên FBM cũng có vài sự khác biệt so với Google Analytics. Có lẽ bạn nên tự mình vào xem những khác biệt này là gì.

Lưu ý: để xem traffic website bằng tài khoản FBM, bạn cần cài đặt mã Facebook Pixel lên website của mình, bạn có thể cài thông qua Google Tag Manager cũng được.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook Business Manager

Bước 2: Truy cập menu Analyze and Report, chọn Analytics

Vào FBM, vào tiếp Analyze and report, rồi vào Analytics
Vào FBM, vào tiếp Analyze and report, rồi vào Analytics

Bước 3: Vào tiếp menu Activity > Active user

Vào tiếp Activity, rồi Active users
Vào tiếp Activity, rồi Active users

Mình có đối chiếu session cùng thời kỳ giữa Google Analytics và FBM, thì thấy có chênh lệch (G.A cao hơn), có thể do định nghĩa về session giữa 2 bên khác nhau chăng. Tất nhiên mình cũng cài FB Pixel lâu rồi nên đừng lo việc mình mới cài gần đây nên không so sánh được.

SEO Review Tool

Đây là công cụ kiểm tra traffic đơn giản tại website seoreviewtools.com.

Đừng bỏ lỡ:  Checklist đánh giá và phân tích website

Mình có thử check qua vài lần cho 1 số website mình sở hữu (tất nhiên có đối chiếu với Google Analytics thì thấy thống kê về Organic (chỉ có organic thôi) cũng tương đối hợp lý, không quá thấp so với con số thực tế.

Mình có so sánh traffic giữa 1 site lớn và 1 site bé (của mình) thì con số hiện ra cũng thể hiện “tầm vóc” của 2 bên nên có thể thấy công cụ này cũng không quá rởm.

Check traffic website bằng Seo Review Tool
Check traffic website bằng Seo Review Tool

Spyfu

Spyfu chủ yếu hiển thị thông số organic traffic (giống Ahrefs và SEMRush), tuy nhiên sau 1 vài lượt check thì mình thấy nó tương đối đúng với các site lớn như tiki hay sendo (tất nhiên mình không biết con số thật) nhưng với những site nhỏ thì không chính xác lắm, có khi còn under-estimated nữa.

Check traffic bằng Spyfu
Check traffic bằng Spyfu

Ubersuggest

Đây là công cụ mình đoán là từ Neil Patel (vì có hình ổng trên web).

Ubersuggest ngoài việc cung cấp các thông số bạn có thể cần như Organic traffic, keyword, thì còn cung cấp các thông số khác liên quan tới SEO, như điểm On-page của website, điểm sức khỏe web, các lỗi quan trọng, một vài thông số về tốc độ…

Khi nhập domain website, Ubersuggest sẽ hiện một thanh quét cho biết số lượng trang đan quét tới nhưng giới hạn 100 trang thì sẽ hiện thông báo nâng cấp để quét nhiều hơn.

Về độ chính xác của thông số Organic traffic, do chỉ quét tối đa 100 page (miễn phí) nên có thể chưa quét hết toàn bộ trang trên website, thành ra đôi lúc có thể hiện không chính xác.

Check traffic với Ubersuggest
Check traffic với Ubersuggest

Công cụ check traffic web trả phí

Ahrefs

Ahrefs là công cụ rất phổ biến tại VN hiện nay, hỗ trợ rất nhiều trong việc phân tích từ khóa và backlink của hầu hết các website trên toàn cầu, bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin về lượng dữ liệu mà công cụ này thu thập và cung cấp các phân tích cho người dùng tại ahrefs.com.

Để kiểm tra traffic website, bạn đơn giản đăng nhập vào tài khoản Ahrefs của mình, dán địa chỉ web và xem chỉ số organic traffic (traffic đến từ các công cụ tìm kiếm, chủ yếu là Google) của website.

Kiểm tra traffic website bằng Ahrefs
Kiểm tra traffic website bằng Ahrefs

Với cách này bạn vừa kiểm tra được traffic của mình và traffic của bất kỳ website đối thủ nào.

Đừng bỏ lỡ:  Landing page là gì? Tổng hợp các mẫu landing page sáng tạo, hiệu quả

Tuy nhiên, organic traffic được hiện ra khi kiểm tra bằng Ahrefs chỉ là organic traffic mang tính ước lượng dựa trên việc thu thập dữ liệu thứ hạng của hàng triệu từ khóa mà công cụ này thực hiện.

Đó là chưa kể traffic của 1 website có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau chứ không chỉ từ Google.

Một ước lượng thường thấy để tính được tổng traffic vào web là lấy thông số organic traffic trên Ahrefs nhân 2-3 là có thể tạm coi như traffic thực sự của website đó.

Lưu ý: Một điều mình nhận thấy khi sử dụng Ahrefs kiểm tra traffic tự nhiên của website đó là con số organic traffic có thể là con số mà website của bạn đạt được từ 5 – 14 ngày trước.

Mình nhận thấy với những lần giảm traffic (bằng cách kiểm tra từ Google Analytics) thì khoảng vài ngày sau mình mới chứng kiến sự giảm sút trên Ahrefs, tương tự như vậy cho

SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ kiểm tra traffic website được xem là cung cấp đầy đủ dữ liệu về traffic hơn so với Ahrefs, tuy nhiên bản thân Ahrefs cũng từng chứng minh dù có tự hào về lượng dữ liệu của mình ra sao, vẫn có khá nhiều trường hợp bạn không thể phân tích traffic của 1 website trên SimilarWeb được, đơn giản vì không có dữ liệu.

Kiểm tra traffic website bằng Similar Web
Kiểm tra traffic website bằng Similar Web

Điểm mạnh của SimilarWeb là cung cấp thông tin về traffic toàn diện hơn so với Ahrefs, không chỉ dừng lại ở Organic traffic.

Mình chưa từng có tài khoản trên SimilarWeb để trải nghiệm công cụ này, nhưng bạn có thể kiểm tra thử traffic website bằng cách sử dụng miễn phí (giới hạn) công cụ này tại link https://www.similarweb.com/

Một vài thông số cung cấp trên SimilarWeb:

 • Nguồn traffic theo quốc gia và theo danh mục lĩnh vực
 • Referrals: những trang mang về traffic referral cho website
 • Search traffic: gồm organic search và paid search
 • Display advertising: có chạy quảng cáo banner ads hay không
 • Số lượng visitor và trung bình bao nhiêu trang mỗi người xem

SEMRush

Đây cũng là một công cụ kiểm tra traffic và backlink giống như Ahrefs, từng một thời đi trước Ahrefs tại thị trường VN. Còn hiện tại thì…

Check traffic website bằng SEMRush
Check traffic website bằng SEMRush

Tuy nhiên cũng không vì vậy mà đánh giá thấp khả năng của SEMRush, đa phần marketer vẫn thấy được sự hữu ích của nó.

Với kinh nghiệm bản thân của mình, SEMRush cung cấp thông tin về traffic dường như kém chính xác hơn so với 2 đối thủ SimilarWeb và Ahrefs.

Ngoài ra, công cụ này gần như chỉ hoạt động cho các site lớn, và cung cấp miễn phí một vài thông số, còn muốn xem thêm thì phải đăng ký (và trả tiền).

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đăng ký 1 tài khoản miễn phí trên SEMRush tại link https://www.semrush.com/

Một vài thông số bạn có thể kiểm tra được với SEMRush

 • Kiểm tra web visitor theo sub-domain
 • Xem các landing page hàng đầu
 • Traffic theo thiết bị, quốc gia
 • Hành vi visitor…

Add Comment