Bạn có nên sử dụng VPN thường xuyên không? Điều đó phụ thuộc vào 7 yếu tố sau

 

Về cơ bản thì VPN là một máy chủ trung gian che giấu tất cả các hoạt động trên web và ngăn không cho nhà cung cấp dịch vụ mạng theo dõi lưu lượng truy cập của bạn.

  Trước đây, các công ty lớn thường sử dụng dịch vụ VPN để mã hóa thông tin cho những nhân viên làm việc từ xa. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ VPN đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua, đặc biệt là để chống lại sự kiểm duyệt trực tuyến ở nhiều quốc gia.

Nhưng một câu hỏi đặt ra với những người sử dụng VPN là họ có nên duy trì việc sử dụng VPN vào mọi thời điểm hay không.

Không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi trên. Bạn có thể sử dụng vào mọi thời điểm hoặc chỉ thỉnh thoảng sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Để giúp bạn hiểu được vấn đề này, chúng tôi sẽ xem xét những tình huống mà bạn nên duy trì việc sử dụng dịch vụ VPN (và khi bạn nên ngắt kết nối).

Nếu bạn đang sử dụng Internet để lướt web, tải dữ liệu bằng torrent, hoặc truy cập những nội dung không có sẵn ở khu vực của bạn …

Nếu bạn đang tải và xem phim trực tuyến hoặc cố gắng truy cập vào các trang web bị chặn ở quốc gia của mình thì bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng VPN. Nếu không có các dịch vụ VPN, bạn sẽ không thể truy cập vào những nội dung này. Tuy nhiên, một khi bạn đã hoàn thành việc tải và xem phim trực tuyến hoặc lướt web, bạn có thể ngắt kết nối với dịch vụ VPN.

Nếu bạn lo ngại về sự riêng tư khi truy cập mạng…

Nếu sự bảo mật khi truy cập mạng là lý do chính để bạn sử dụng dịch vụ VPN, thì bạn nên sử dụng để duy trì điều này. Bởi các dịch vụ VPN sẽ mã hóa lưu lượng truy cập, vì vậy việc đánh cắp các thông tin của bạn là rất khó xảy ra. VPN cũng giúp ẩn địa chỉ IP, do đó các cơ quan chức năng và nhà cung cấp dịch vụ mạng không thể giám sát hoạt động của bạn trên web.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền…

VPN là công cụ hữu ích giúp bạn tiết kiệm tiền. Hầu hết các trang web theo dõi vị trí và lịch sử truy cập của bạn và dựa vào đó để đưa ra các mức giá. Nhưng, việc sử dụng dịch vụ VPN – ẩn địa điểm – thực sự có thể giúp bạn có được mức giá rẻ hơn. (Chúng tôi tiết kiệm được 616£ trong một tuần ở khách sạn với dịch vụ VPN!). Đặt vé máy bay hoặc khách sạn mất khoảng một giờ, nếu bạn sử dụng dịch vụ VPN, bạn có thể ngắt kết nối ngay sau khi đã xác nhận đặt phòng.

Nếu nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn đang hạn chế băng thông sử dụng…

Đôi khi, các nhà cung cấp dịch vụ mạng có thể hạn chế tốc độ băng thông của bạn để giảm sự tắc nghẽn trong một mạng và điều chỉnh lưu lượng truy cập của họ. Các nhà cung cấp dịch vụ mạng khác thì làm giảm tốc độ truy cập mạng của bạn để bạn phải đăng ký gói truy cập đắt tiền hơn. Nếu tốc độ truy cập mạng bị giảm đột ngột, việc kết nối với dịch vụ VPN có thể sẽ giúp bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời và bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng nếu gặp phải các vấn đề về kết nối.

Nếu bạn đang sử dụng WiFi công cộng…

Nếu bạn đang tru cập mạng qua điểm truy cập Wifi công cộng, thì bạn nên kết nối với VPN. Điểm truy cập WiFi công cộng rất nguy hiểm và là nơi dễ bị hack nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn kết nối với WiFi ở quán cà phê yêu thích, bạn nên kết nối thiết bị của mình với dịch vụ VPN.

Nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền…

Nếu bạn đang thực hiện các giao dịch tài chính, ngân hàng của bạn có thể chặn nếu bạn sử dụng dịch vụ VPN. Ngay cả các cổng thanh toán phổ biến như PayPal cũng có thể đóng băng tài khoản của bạn nếu phát hiện việc bạn sử dụng VPN. Vì vậy, bạn nên ngắt kết nối với dịch vụ VPN trong khi thực hiện các giao dịch tài chính.

Nếu tốc độ internet của bạn bị chậm…

Trung bình, nếu bạn kết nối với máy chủ VPN nằm trong vùng gần khu vực địa lý, tốc độ Internet của bạn có thể bị giảm đi 10%. Điều này là do sự mã hoá và giải mã thông tin đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian xử lý hơn. Vì vậy, nếu dịch vụ VPN ảnh hưởng đến tốc độ internet của bạn, hãy thử ngắt kết nối.

Các dịch vụ VPN rất hữu ích, nhưng chúng không phải lúc nào cũng cần thiết. Nếu hầu hết các trang web bạn truy cập đều an toàn và có thể truy cập được, thì bạn không cần phải kết nối với VPN.

Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ VPN đáng tin cậy, hãy xem biểu đồ về 5 dịch vụ hàng đầu của chúng tôi để biết được một số lựa chọn tuyệt vời. Tất cả các dịch vụ đều đi kèm với thời gian dùng thử miễn phí hoặc bảo đảm hoàn lại tiền, vì vậy bạn có thể dùng thử chúng không có rủi ro.

Nguồn https://vi.vpnmentor.com/

Add Comment